Tự Sửa Điện Tại Nhà: Ưu & Nhược Điểm Cần Biết

sua dien nha
Tự Sửa Điện Tại Nhà: Ưu & Nhược Điểm Cần Biết

Ưu điểm của việc tự sửa chữa điện tại nhà

Trong chương trình giảng dạy của nhiều trường, việc đưa môn dạy nghề (nghề điện, nghề may) được khá nhiều trường áp dụng. Nhờ vậy mà những kiến thức cơ bản về điện hay may mặc đã được đông đảo mọi người tiếp nhận.

Trên thực tế, không ít hộ gia đình đều “mặc định” việc sửa chữa, xử lý điện khi gặp vấn đề là của đàn ông trong nhà. Điều đó đồng nghĩa với việc, khi điện hỏng hóc, những “trụ cột” gia đình sẽ đóng vai trò như một thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Có thể nói, việc tự sửa chữa điện mang đến rất nhiều ưu điểm. Điển hình trong số đó phải kể đến là:

Chủ động về thời gian sửa chữa

Thay vì phải liên hệ tới cơ sở sửa chữa và đợi họ tới nhà, nếu bạn tự thực hiện công việc này, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian theo ý mình.

  Tự sửa chữa máy pha cà phê tại nhà

Tiết kiệm chi phí

Không mất phí cho việc sửa chữa cũng chính là ưu điểm của công việc trên. Bởi vậy mà xu hướng tự sửa chữa tại nhà đang được nhiều hộ gia đình áp dụng.

Hiểu rõ nguồn điện

Nếu bạn là người đồng hành cùng căn nhà mình sinh sống từ lúc nó xây dựng thì hơn ai hết – chính bạn là người hiểu rõ nguồn điện trong nhà được kết cấu như thế nào. Dựa vào hiểu biết này, việc sửa chữa có thể diễn ra nhanh hơn, chuẩn xác hơn.

Nhược điểm của việc tự sửa chữa điện tại nhà

Bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận thì tự mình sửa chữa điện cũng vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Cụ thể như sau:

Không đảm bảo tỷ lệ thành công cao

Tất nhiên, ngay cả thợ sửa chữa điện chuyên nghiệp cũng không thể đảm bảo có thể xử lý tốt mọi tình huống ở mức 100%. Nhưng nếu là “tay” sửa chữa nghiệp dư thì mức độ hiểu biết về điện càng thấp bao nhiêu, tỷ lệ thành công khi sửa chữa cũng tỷ lệ thuận theo đó.

Có thể gây hư hại 

Công trình có thể chịu tổn thất nếu như điện không những không được sửa chữa mà còn trở nên tệ hại hơn. Đã có những trường hợp tự sửa chữa khi không đủ trình độ chuyên môn đã khiến xảy ra cháy nổ gây tổn thất nặng nề.

  Cách xử lý khi tường nhà bị thấm nước