Tìm Cách Khắc Phục Khi Bình Nóng Lạnh Bị Tắc Nước

Bình nóng lạnh bị tắc nước phải không phải là tình huống hiếm gặp và cũng gây nhiều bất tiện. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể nguyên nhân qua bài viết sau để có hướng xử lý kịp thời, đảm bảo nguồn nước tắm cho gia đình nhất là vào mùa đông lạnh.

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không ra nước

Trước tiên bạn cần kiểm tra lại tổng thể, hãy xem xem trong bình có nước hay không đã. Hãy chắc chắn rằng đường nước không có vấn đề gì và nước lạnh vẫn được đưa vào bình. Và cũng kiểm tra nơi dự trữ nguồn nước của nhà bạn để biết chắc trên đó vẫn có nước cấp cho bình nóng lạnh .

Nguyên nhân bình nóng lạnh không ra nước nóng:

  • Nguồn nước cung cấp cho bình quá ít: Đôi khi nước vào bình quá ít không đủ để nó hoạt động thì cũng không có nước chảy ra.
  • Vấn để ở van cấp nước lạnh: Hãy kiểm tra xem van bình nước có bị khóa hay hư hỏng gì không?
  • Đầu ra đường nước nóng bị tắc, hỏng: Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì trong nước có nhiều khoáng chất và cặn bẩn. Nếu sử dụng lâu mà chưa vệ sinh các cặn bẩn có thể tụ đọng làm tắc hay hỏng hóc gì đó.
  •  Hỏng vòi dẫn, vòi hoa sen: Vòi hoa sen hay ống dẫn sau thời gian sử dụng hoàn toàn có thể hư hỏng hoặc bị tắc do bẩn. Vì thế bạn đừng loại trừ bộ phận này khi tìm nguyên nhân nhé.
  DỊCH VỤ THÔNG BỒN CẦU, THÔNG CỐNG NGHẸT

Cách khắc phục khi bình nóng lạnh bị tắc

Ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra

Với trường hợp này trước khi kiểm tra bạn cần đảm bảo ngắt nguồn điện vào bình nóng lạnh. Và để cho chắc bạn hãy đợi khoảng vài tiếng sau để nước trong bình nếu đã được đun nóng thì cũng đã nguội đi, lúc đó bạn hãy bắt đầu khắc phục.

Kiểm tra van nước

Tiếp đến hãy kiểm tra van nước lạnh cung cấp cho bình nóng lạnh. Nếu van bị đóng bạn chỉ cần mở nó ra. Nếu nhận thấy van có vấn đề hãy sửa chữa hoặc thay thế nó. Nhưng nếu van nước lạnh vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân lại ở bộ phận khác.

Kiểm tra vòi dẫn nước

Kiểm tra vòi hoa sen, ống dẫn nước. Nếu vấn đề nằm ở các bộ phận này thì chúng ta tiến hành khắc phục khá nhanh chóng và đơn giản. Nhưng nếu sau khi kiểm tra bước này nước vẫn tắc thì bạn phải tháo bình ra để xem xét xem vấn đề nằm ở đâu.

Kiểm tra bên trong bình

Đầu tiên hãy tháo bình ra và vệ sinh sạch sẽ, lấy hết các cặn bẩn trong bình. Hãy xem xem các cặn bẩn có làm tắc chỗ dẫn nước nóng ra hay không. Tiếp đến đừng bỏ qua đầu ra từ bình nóng lạnh đến vòi hoa sen. Kiểm tra kỹ bộ phận này xem nó có hư hỏng gì không?

  Bật Mí “TIP” An Toàn Cho Người Tự Sửa Chữa Điện Tại Nhà

Liên hệ thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp