Làm Gì Khi Bình Nóng Lạnh Bị Rò Nước

Bình nóng lạnh bị rò nước là hiện tượng khá phổ biến. Nó không chỉ làm tốn nước, khiến nhà vệ sinh luôn ẩm ướt mà còn có thể gây nguy hiểm. Bởi thế, chúng ta cần tìm rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này và khắc phục kịp thời theo những hướng dẫn dưới đây.

Đối với tất cả các thiết bị điện nếu bạn không phải là thợ điện chuyên nghiệp thì hãy cẩn trọng trước khi tiến hành sửa chữa. Hãy làm đủ các bước sau đây:

  •  Ngắt điện trước khi kiểm tra để đảm bảo không bị điện giật
  •  Ngắt nguồn cấp nước lạnh
  •  Xác định vị trí rò rỉ nước

Bình nóng lạnh dù là loại tốt đi chăng nữa thì sau một thời gian sử dụng cũng sẽ xảy ra các sự cố. Nếu bạn thấy phía dưới chỗ lắp bình thường xuyên ẩm ướt hay có nước nhỏ hãy làm theo hướng dẫn sau. Trước tiên bạn nên ngắt điện và lau khô bình nóng lạnh cũng như các vị trí xung quanh. Khi quan sát nếu thấy nước rỉ từ các vị trí như đường ống hay thanh lắp bình thì đúng là nó đang bị rò nước.

Các nguyên nhân khiến bình nóng lạnh rò nước và cách khắc phục

Trước khi bắt tay vào khắc phục vấn đề chúng ta hãy xem xét xem vì sao mà bình nóng lạnh bị rò nước. Thông thường theo kinh nghiệm sửa chữa của chúng tôi sẽ có 3 nguyên nhân chính:

  DỊCH VỤ THÔNG BỒN CẦU, THÔNG CỐNG NGHẸT

Đường ống cấp nước vào bình bị hỏng: nếu là do nguyên nhân này thì nước sẽ rò rỉ ở 2 ống mềm cấp nước. Nếu là nguyên nhân này thì bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng cách quấn băng tan ở những chỗ bị rò hoặc thay thế ống mới nếu ống đã quá cũ hay bị thủng nhiều chỗ.

Hỏng gioăng cao su : Nếu là vì nguyên nhân này thì thường mặt trước ngay tại vị trí thanh đốt của bình nóng lạnh sẽ có nước rịn ra. Và cách khắc phục là thay gioăng mới và nhớ dùng keo dán ở vị trí bắt gioăng để đảm bảo không có khe hở.

Bình nóng lạnh bị thủng: Nếu bạn nhìn thấy chỗ khe giữa 2 vỏ bình hãy chỗ đường nước nóng lạnh của bình bị có rò nước thì rất có thể la do bình nóng lạnh đã sử dụng quá lâu không vệ sinh. Việc này khiến cặn bám vào thành bình, bình bị ăn mòn quá lâu nên dẫn đến thủng. Đối với cách này thì bạn cần gọi thợ sửa chữa đến và kiểm tra lỗ thủng và hàn lại.

Tại sao phải xử lý ngay khi bình nóng lại bị rò nước

Bình nóng lạnh là thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình. Việc sử dụng nó rất cần thiết cho cuộc sống. Tuy nhiên cũng thường xuyên có các sự cố liên quan đến vật dụng này.

Với sự cố bình nóng lạnh bị rò nước bạn cần khắc phục kịp thời để vừa tránh rò rỉ tốn nước vừa chống ẩm mốc nhà tắm tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Thậm chí nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến an toàn cho người sử dụng.

  3 Cách tiết kiệm chi phí khi sửa chữa nhà cửa

Khi gặp sự cố này bạn cần chú ý sửa chữa kịp thời tránh những hỏng hóc nặng nề hơn cho bình nóng lạnh. Hoặc tệ hại không kém là việc rò rỉ nước nóng dẫn đến tiền điện hàng tháng của gia đình bạn tăng nhanh. Ngoài sửa chữa thì các bạn nên nhờ tốt nhất nên vệ sinh, bảo dưỡng và kiểm tra tổng thể mỗi năm 1 lần.