Dụng Cụ Buộc Phải Có Khi Sửa Điện Tại Nhà

Để sửa điện tại nhà không hề đơn giản. Ngoài những kỹ năng cần nắm bắt thì bạn buộc phải có sẵn một số dụng cụ, vật dụng cần thiết. Danh sách dưới đây được cho là danh sách tối thiểu. Điều đó đồng nghĩa với việc, ngoài những thiết bị được liệt kê, tùy từng trường hợp, bạn cũng cần trang bị thêm những thiết bị chuyên dụng khác.

sua chua dien nuoc tai nha
Dụng Cụ Buộc Phải Có Khi Sửa Điện Tại Nhà

Bút thử điện

Nhỏ và tiện dụng chính là ưu điểm nổi trội của bút thử điện. Đặc biệt, thiết bị này còn rất dễ sử dụng và có thể di chuyển một cách đơn giản.

Khi có ý định sửa chữa điện tại nhà, trước khi thực hiện công việc này, bạn buộc phải trang bị cho mình chiếc bút “thần kỳ” trên. Nó sẽ giúp bạn “nhận diện” được sự tồn tại của điện bằng các bấm nút trên bút. Nếu thấy đèn trong bút sáng nghĩa là vật dụng bạn đang chạm bút vào đang chứa điện. Lúc này, bạn không nên sờ tay vào để tránh gây nguy hiểm cho bản thân.

Đồ bảo hộ

Nếu từng chứng kiến thợ sửa chữa điện ở những trạm công cộng hẳn bạn sẽ thấy rõ: Họ luôn đeo đầy đủ đồ bảo hộ. Tất nhiên, khi sửa điện ở nhà, bạn không nhất thiết phải có đầy đủ bộ đồ nghề đó. Thế nhưng, nếu thiếu đi mũ, dây an toàn hoặc thang đứng khi sửa điện trên cao hẳn là sẽ rất nguy hiểm.

  Chiếc máy điều hòa không khí này đang quan sát bạn!

Về mũ, bạn có thể sử dụng mũ bảo hiểm thay cho mũ bảo hộ thông thường. Riêng với dây đai an toàn, bạn cần phải kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng và học cách thắt sao cho chuẩn nhất.

Các loại tua vít

Để mở thiết bị điện thì không thể thiếu các loại tua vít chuyên dụng. Trên thực tế, mỗi loại thiết bị điện đều được gắn nhiều loại ốc khác nhau. Để chắc chắn rằng dụng cụ của bạn có thể mở được tất cả các thiết bị thì việc sắm đầy đủ các loại tua vít (tua vít 4 cạnh, tua vít 3 cạnh, tuaô vít lục giác…) là rất cần thiết.

Lưu ý:

Tùy từng trường hợp, việc sử dụng vật dụng sẽ được thay đổi theo yêu cầu của từng thiết bị. Tất cả các thiết bị phục vụ cho sửa chữa điện tại nhà đều cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Nguyên vẹn, không hỏng hóc
  • Đảm bảo phát huy đúng chức năng của mình
  • Được kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng

Tuyệt đối không dùng các vật dụng có dấu hiệu hỏng hóc. Đặc biệt, nếu thấy đồ điện quá phức tạp và người dùng không hiểu rõ nguyên lý hoạt động của chúng thì tốt nhất không nên tự mình sửa chữa.