Đi Dây Điện Âm Tường: Lưu Ý Cho Người Lần Đầu Thực Hiện

Bạn đang muốn tự mình đi dây điện âm tường cho công trình nhà ở. Tuy nhiên, do chưa từng thực hiện công việc này nên kinh nghiệm gần như bằng 0? Đừng lo lắng! Chỉ cần bạn đã nắm chắc những kỹ thuật cần thiết, cùng với đó là áp dụng theo những lưu ý được chúng tôi chia sẻ dưới đây. Tỷ lệ thành công sẽ nằm ở mức rất cao đó!

di am dien
Đi Dây Điện Âm Tường: Lưu Ý Cho Người Lần Đầu Thực Hiện

Ưu tiên trên cao

Nhiều người cho rằng thiết kế điện dưới thấp  sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Điều đó là đúng. Song, kèm với đó là những mặt trái mà bạn khó có thể lường trước được. Nhà ngập nước vì mưa, bão là một trong những ví dụ điển hình.

Theo đó, khi thiết kế điện dưới thấp, nếu không may mưa bão dài ngày gây ngập lụt, điện sẽ chính là nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất. Hiểu rõ điều này, các chuyên gia thường khuyến cáo mọi người nên ưu tiên các vị trí trên cao. Đặc biệt là với cầu dao tổng hợp – tuyệt đối không được đặt ở vị trí thấp.

Vẽ lại đường đi của dây điện

Không ít người thường bỏ qua bước này bởi cho rằng nó không cần thiết. Trên thực tế, trước khi bắt tay vào thực hiện, người làm đều cầm sẵn trên tay bản thiết kế đường đi của dây diện. Nhờ có nó, họ có thể dễ dàng hình dung ra sơ đồ thiết kế điện trong nhà và thực hiện y như vậy.

  Sửa nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Song, nếu như bạn tiến hành thêm 1 bước là vẽ lại đường đi đó bằng phấn hoặc bút, công việc của bạn sẽ trở nên đơn giản, tăng tỷ lệ chính xác hơn. Với người lần đầu tiên thực hiện công việc này, bước trên còn giúp họ giảm thiểu tối đa khả năng nhầm lẫn đường đi dây điện.

Luồn dây điện trước khi hoàn thiện công trình

Luồn dây điện là một công đoạn tương đối đơn giản. Bạn có thể luồn trước hoặc sau khi hoàn thiện công trình. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia, nếu bạn luồn sau khi hoàn thiện công trình, công việc sẽ trở nên khó khăn hơn. Ngược lại, trước khi hoàn thiện mà thực hiện luồn dây sẽ khiến dây dễ dàng vào đúng vị trí mà không gặp trở ngại của những vật cản.

Đảm bảo tính thẩm mỹ công trình

Đi dây điện âm tường là một phương pháp nhằm giúp nâng cao tính thẩm mỹ công trình. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể phá hỏng tính thẩm mỹ đó.

Để tránh rơi vào trường hợp trên, khi thực hiện bước xây tô hồ cần phải thật tỉ mỉ, cẩn thận. Đồng thời xây kín kẽ để đảm bảo an toàn.

Mặc dù không phải thợ điện chuyên nghiệp nhưng nhiều người đã tự đi dây điện âm tường thành công. Luôn nắm vững kỹ thuật về điện, nắm rõ lưu ý cần thiết và tuân thủ các nguyên tắc an toàn – những điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn thành công.

  Một số vật liệu cần chú ý khi lắp đặt điều hòa