Cách Xử Lý Nhanh Khi Bình Nóng Lạnh Lâu Nóng

Thông thường sau khi bật bình nóng lạnh khoảng 10-15 phút là chúng ta đã có  nước nóng để dùng. Thế nhưng cũng có những trường hợp dù đã bật đến cả tiếng nước vẫn chưa kịp nóng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên, cách xử lý ra sao?

Kết tủa đóng lên bề mặt của sợi đốt nóng

Hầu hết khách hàng chưa có thói quen bảo dưỡng bình nóng lạnh. Thực ra nó cũng như những sản phẩm điện tử khác bạn nên bảo dưỡng hàng năm và vệ sinh, làm sạch, xử lý các vấn đề.

Điều này vừa giúp sử dụng thiết bị được lâu bền hơn lại cũng tiết kiệm điện hơn. Bình nóng lạnh khi sử dụng lâu ngày nhất là ở những khu vực dùng nước giếng khoan chỉ sau một thời gian sử dụng thì các khoáng chất kết tủa lại bám lấy trên bề mặt sợi đốt. Điều này làm cho việc truyền nhiệt từ sợi đốt ra nước lâu hơn dẫn đến lâu nóng hơn thông thường.

Dù bạn sử dụng bất cứ loại hình nào từ cao cấp đến bình dân thì hiện tượng này vẫn xảy ra. Vì thế, đừng vội đổ lỗi cho thiết bị mà nguyên nhân lại ở chính cách dùng sản phẩm của bạn.

Việc kết tủa không chỉ làm nước chậm nóng, tốn điện mà còn khiến bề mặt sợi đốt bị phá hủy nhanh làm nước ngấm vào lớp cách điện và lõi sợi đốt. Từ đây mới xảy ra tình trạng rò điện rất nguy hiểm.

  Bình Nóng Lạnh Chảy Yếu Phải Xử Lý Ra Sao

Với tình huống này thì cách duy nhất là vệ sinh bình nóng lạnh, chú ý làm sạch sợi đốt. Và hãy nhớ bạn không nên chỉ làm việc này 1 lần mà nên vệ sinh định kỳ hàng năm nhé

Cảm biến của  bình nóng lạnh bị hỏng

Sau một thời gian sử dụng cảm biến của bình nóng lạnh cũng rất dễ gặp phải các vấn đề. Nếu như bộ phận này hoạt động tốt thì ở tầm 75oC – 90oC  chúng sẽ phải ngắt điện không cho đun nóng nước. Nhưng khi chúng không hoạt động tốt thì sẽ ngắt điện ở nhiệt độ thấp hơn. Ví dụ 20oC – 30oC là ngắt điện, lúc này nước chủ đủ nóng điện đã bị ngắt.

Muốn biết được cảm biến có vấn đề hay không chúng ta phải dùng đến đồng hồ vạn năng để đo. Và việc sửa chữa cảm biến không đơn giản. Vì thế, với trường hợp này cách tốt nhất là bạn hãy gọi điện đến thợ sửa chữa để được hỗ trợ giúp.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không nóng

Trên đây là 2 nguyên nhân chủ yếu nhất khiến bình nóng lạnh lâu nóng. Còn nếu trường hợp mà bình nóng lạnh không nóng  thì có thể là do :

-Thanh đốt nóng chính là bộ phận cung cấp nhiệt để làm nóng nước. Một khi nó bị hỏng thì nước sẽ lâu hoặc không nóng. Do đó, sau khi đã tiến hành vệ sinh nếu vẫn không giải quyết được vấn đề thì chúng ta phải sửa chữa hoặc thay mới thanh đốt nóng.

  Bí quyết lắp điều hòa hợp phong thủy

-Nguồn điện không vào: với trường hợp này trước tiên chúng ta hãy kiểm tra lại nguồn điện xem dây điện có bị đứt hay chỗ công tắc bật tắt có vấn đề gì hay không. Tiếp đến cần kiểm tra lai CB chống giật xem nó có bị ngắt hay không…

Ngoài ra cũng có thể xảy ra các trường hợp như hỏng board mạch, hỏng thanh điện trở hay nút canh chỉnh nhiệt độ…Với những trường hợp này thì  đèn vẫn sáng nhưng nước không nóng. Với những nguyên nhân này nếu bạn không phải là thợ thì tốt nhất không nên can thiệp.