Cách ước tính chi phí khi sửa chữa nhà

Tính toán chi phí sửa chữa nhà cửa là một bài toán khó thách thức nhiều người. Nhưng đây lại là khâu bắt buộc để chúng ta có thể chủ động về tài chính và có những điều chỉnh phù hợp. Vậy làm sao để ước tính được con số này một cách chính xác nhất. Trần Quang sẽ gợi ý các bước cụ thể để bạn thực hiện

sua chua nha
Cách ước tính chi phí khi sửa chữa nhà

4 khoản chi phí cứng khi sử nhà bạn cần biết

Muốn nắm được cách tính thì trước tiên chúng ta cần biết sửa nhà sẽ bao gồm những khoản nào và cộng dồn chúng lại. Việc này đối với những người có kinh nghiệm về xây dựng khá là dễ dàng:

Chi phí kiểm định kết cấu

Nếu trước đây nhiều gia đình bỏ qua bước này thì ngày nay nó là một khâu vô cùng quan trọng. Kiểm định kết cấu giúp bạn đánh giá được chính xác nhất tình trạng căn nhà hiện tại. Công việc thẩm định sẽ bao gồm xem xét độ bền, chất lượng của hệ thống móng, cột dầm. Xem xét xem sau một thời gian sử dụng dưới tác động của môi trường những hạng mục này còn có thể chống chịu được khi cơi nới hay lên tầng không hay phải trùng tu sửa chữa hạng mục nào. Và để làm được điều này gia đình cần một khoản chi phí để thuê đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện

  Cách Xử Lý Nhanh Khi Bình Nóng Lạnh Lâu Nóng

Chi phí thuê thiết kế

Khoản chi phí tiếp theo là khoản thuê kiến trúc sư thiết kế. Việc này nhằm đảm bảo rằng sẽ giúp cho không gian ngôi nhà sau khi sửa chữa trở nên đẹp hơn, khang trang hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Việc này cũng cần đến sự trợ giúp của đội ngũ kiến trúc sư. Vì thế, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản kinh phí nữa. Nhưng nó cũng là khâu cần thiết không nên bỏ qua nếu bạn muốn đảm bảo không gian sau sửa chữa tốt hơn ban đầu.

Chi phí thi công ngôi nhà

Đây là khoản chi phí lớn nhất mà chúng ta phải bỏ ra. Trong công đoạn này bạn có thể chọn gói thi công trọn gói, hoàn thiện (tức bao gồm cả chi phí thuê nhân công và chi phí mua vật liệu xây dựng). Nếu chọn gói này sẽ khá tiện dụng và đảm bảo bạn có thể tính toán chi phí dễ dàng không phát sinh thêm. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn gói chỉ thuê nhân công còn vật liệu xây dựng thì bạn tự mua. Với cách này bạn sẽ phải tính toán kỹ khối lượng, số lượng vật liệu xây dựng để mua chính xác, đúng, đủ.

Chi phí thiết kế nội và ngoại thất

Sau khi hoàn thành phần thô thì bạn cần bỏ ra chi phí để hoàn thiện nội thất bên trong như trần nhà, sàn nhà, sơn tường, mua sắm thiết bị, thiết bị nhà vệ sinh, đồ dùng trong nhà… Đây cũng là khâu ngốn kha khá kinh phí của chúng ta đấy. Nhất là khi bạn muốn mua sắm những đồ dùng đắt tiền.

  Những Hỏng Hóc Thường Gặp Ở Bình Nóng Lạnh

Trên đây chỉ là những khoản chi phí tổng quan. Muốn tính được sát sao nhất chúng ta cần căn cứ vào thực tế căn nhà sau khi đánh giá chất lượng. Với tình trạng của ngôi nhà chúng ta cần gia cố thêm phần nào, sửa chữa phần nào. Như đã nói ở trên việc tính toán này đối với những người có am hiểu về xây dựng là khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu là những người không có kinh nghiệm thì cũng khá mông  lung. Vì thế, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn của một đơn vị chuyên nghiệp hoặc người có hiểu biết.

Nếu sàn gỗ bạn bẩn thì dưới đây là Các mẹo giúp làm sạch sàn gỗ công nghiệp