Cách Sử Dụng & Bảo Quản Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Xu hướng chọn lựa máy nước nóng năng lượng mặt trời thay thế máy sử dụng điện trực tiếp đang dần “len lỏi” tới nhiều hộ gia đình. Theo khảo sát mới đây cho thấy, ngay cả ở những vùng quê, không ít hộ gia đình hiện nay cũng ưu tiên thiết bị trên. Họ cho rằng chỉ cần sử dụng và bảo quản đúng cách thì máy nước nóng chạy bằng ánh nắng mặt trời sẽ mang đến nhiều lợi ích cho họ.

tong quan may nuoc nong nang luong mat troi dai th 3
Cách Sử Dụng & Bảo Quản Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

 

Làm sao để sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Trước đây, khi máy bình nước nóng mặt trời chưa thực sự phổ biến, nhiều người đã dành những lời khen có cánh cho thiết bị nước nóng chạy bằng điện. Nhờ có bình nước nóng đó, thói quen đun nước nóng bằng ấm, nồi… từ xa xưa dần được từ bỏ. Cuộc sống sinh hoạt của con người diễn ra thuận tiện và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Song, mặc dù có rất nhiều ưu điểm, nhưng thiết bị này vẫn ẩn chứa những nhược điểm nhất định khiến một số người e ngại. Điển hình trong số đó phải kể đến mức độ nguy hiểm của thiết bị khi chúng bị rò rỉ điện. Mặt khác, loại máy này khá hao tốn điện nên sẽ khiến hầu bao của người dùng hao tổn đáng kể.

  Sửa nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Đến thời điểm máy nước nóng năng lượng mặt trời xuất hiện, dường như tất cả những nhược điểm trên được khắc phục hoàn toàn. Không những vậy, thiết bị này với những cải tiến vượt trội đã cắt giảm được khâu vận hành cầu kỳ.

Người dùng không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác bật/tắt trước và sau khi sử dụng mà vẫn có nước nóng để dùng. Trong khi đó, nếu dùng máy chạy bằng điện mà không tắt sẽ rất nguy hiểm, bật liên tục sẽ gây lãng phí điện.

Nói chung, chỉ cần lắp đặt thiết bị đúng cách, việc sử dụng sẽ trở nên đơn giản tới mức ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể dùng được.

Hướng dẫn bảo quản máy nước nóng năng lượng mặt trời

Các cụ xưa có câu “của bền tại người”. Câu nói này đúng ngay cả ở thời nay. Với chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng không ngoại lệ.

Theo đó, để sản phẩm vận hành trơn tru nhất, có độ bền cao nhất, người dùng cần phải bảo quản đúng cách. Hạn chế tối đa việc di chuyển thiết bị tới vị trí khác nhau.

Cùng với đó, việc sử dụng nước nóng thường xuyên cũng được các chuyên gia khuyên dùng. Chúng sẽ giúp cho thiết bị tăng tuổi thọ hơn là khi chúng ta “bỏ mặc” chúng trong một thời gian.

Với những phân tích trên có thể thấy, ngay cả tiết trời mùa hè, chúng ta cũng nên sử dụng nước nóng đều đặn như một cách để bảo quản máy vận hành tốt hơn. Bạn không nhất thiết phải sử dụng nhiều, thay vào đó, hãy dùng vào một số hoạt động như nấu ăn, rửa bát, tắm cho trẻ nhỏ…

  5 sai lầm nhất định phải tránh khi sửa chữa nhà

Bí quyết giúp sử dụng và bảo quản máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả

Ngoài việc thực hiện theo những hướng dẫn được chia sẻ trên, bạn cũng có thể áp dụng theo các “tip” được bật mí dưới đây. Điều đó sẽ giúp việc sử dụng thành thạo thiết bị diễn ra nhanh chóng, hạn chế tối đa những sai sót gây hỏng hóc máy.

  • Tham khảo hướng dẫn sử dụng từ cuốn cẩm nang đính kèm khi mua máy
  • Hỏi ý kiến về cách sử dụng và bảo quản từ thợ lắp máy
  • Vệ sinh các bộ phận cần thiết định kỳ hoặc khi thấy chúng bẩn
  • Bảo trì thiết bị thường xuyên để tránh xuống cấp nhanh chóng
  • Sử dụng máy đúng công suất

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian cho việc học hỏi, bất kỳ ai cũng đều có thể biết cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng như bảo quản nó một cách tốt nhất.

Ngay khi lắp đặt máy, bạn nên nhờ thợ hướng dẫn cho tất cả các thành viên trong gia đình và cho chính mình. Chỉ khi mọi người cùng sử dụng và bảo quản đúng cách thì máy nước nóng mới đạt độ bền đúng khuyến cáo đưa ra từ nhà sản xuất.