Cách để rút ngắn thời gian khi sửa chữa nhà cửa

Việc sửa chữa nhà cửa nếu phải kéo dài thời gian hàng mấy tháng trời quả thật gây nhiều bất tiện cho chúng ta trong sinh hoạt. Hơn thế, càng kéo dài thời gian chi phí càng tăng. Vậy, làm cách nào để rút ngắn thời gian sửa chữa nhà. Trần Quang có một vài gợi ý cho bạn

sua chua nha
Cách để rút ngắn thời gian khi sửa chữa nhà cửa

Chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ mọi thứ

Cho dù chỉ là sửa hệ thống điện nước, sửa chữa phòng khách, phòng bếp hay lớn hơn là lên tầng… thì trước khi bắt đầu bạn cũng cần có kế hoạch chi tiết cụ thể. Trong kế hoạch cần thể hiện được một cách rõ ràng rằng bạn sẽ sửa chữa những khu vực nào, mục đích sửa chữa là gì, dự trù kinh phí bao nhiêu.

Sau khi đã có được bản kế hoạch chi tiết bạn cần tìm hiểu thị trường để biết rõ các nơi cung cấp vật liệu uy tín để sẵn sàng đặt hàng khi cần. Ngoài ra bạn cũng cần bố trí thời gian để có thể theo sát công trình và đặc biệt là chuẩn bị đủ về nguồn lực tài chính. Tất cả mọi thứ đều sẵn sàng thì quá trình sửa chữa sẽ nhanh chóng hơn vì ít bị gián đoạn.

  Khi mua điều hòa nên chọn công suất điều hòa như thế nào?

Chọn thời điểm khởi công vào lúc thời tiết thuận lợi

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công nhà cửa đó chính là thời tiết. Nếu bạn sửa chữa vào mùa mưa, thời tiết bất lợi thì bắt buộc thợ phải nghỉ làm. Có những đợt mưa kéo dài hàng tuần liền đồng nghĩa với việc thời gian thi công cũng sẽ kéo dài hơn. Vì thế, nếu muốn đẩy nhanh tiến độ bạn nên chọn làm nhà vào mùa khô ở miền nam và vào mùa hè ở miền bắc.

Thuê một đơn vị  dịch vụ chuyên nghiệp

Yếu tố mang tính chất quyết định cho việc rút ngắn thời gian sửa chữa nhà đó chính là đơn vị thi công. Mục tiêu của chúng ta đặt ra là phải nhanh nhưng cũng đảm bảo chất lượng. Muốn làm được điều này chúng ta cần lưu ý tìm hiểu kỹ khi thuê đơn vị dịch vụ.

Yếu tố quan trọng cần chú ý là đơn vị đó phải có nguồn nhân lực manh. Từ các kiến trúc sư, kỹ sư cho đến công nhân phải đông đảo có tay nghề cao có kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng nên  ưu tiên những công ty có đầy đủ máy móc, đồ bảo hộ lao động để giúp công nhân hoàn thành công việc nhanh chóng hơn. Thêm nữa bạn cũng cần tham khảo ý kiến của những khách hàng cũ của họ để xem những công trình trước nhà thầu này được đánh giá ra sao.

  Một số chú ý khi lắp đặt và sử dụng điều hoà nhiệt độ!

Làm việc với họ kỹ càng về phương án và chốt thời gian hoàn thiện

Sau khi tìm được đơn vị dịch vụ uy tín, việc tiếp theo cần làm là làm việc cẩn thận với đơn vị dịch vụ. Hãy nói rõ những yêu cầu mong muốn của bạn và lắng nghe phương án mà đơn vị dịch vụ đưa ra. Sau đó thống nhất đầy đủ các nội dung. Tốt nhất nên có một hợp đồng thỏa thuận trong đó quy định rõ về thời gian hoàn thành. Tránh việc đơn vị dịch vụ nhận nhiều công trình cùng lúc không có đủ nhân lực nên ngâm dự án kéo dài.

Giám sát đôn đốc thợ

Nếu có thể bố trí thời gian thì tốt nhất bạn nên giám sát quá trình thi công của thợ chặt chẽ. Việc này vừa giúp tăng cường ý thức làm việc cho thợ, đảm bảo hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, nếu phát hiện bất cứ sai sót nào bạn có thể điều chỉnh nhanh.