Bình Nóng Lạnh Chảy Yếu Phải Xử Lý Ra Sao

Bình nóng lạnh nhà bạn chảy nước yếu? Bạn băn khoăn không biết nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục ra sao. Trong bài viết này Trần Quang sẽ làm rõ những thắc mắc của bạn nhé.

Nguyên nhân bình nóng lạnh chảy yếu

sua binh nong lanh
Bình Nóng Lạnh Chảy Yếu Phải Xử Lý Ra Sao

Bình nóng lạnh chủ yếu được sử dụng nhiều vào mùa đông. Thế nhưng, nước chảy yếu gây cho chúng ta nhiều bất lợi và khiến bạn tắm không được thoải mái. Vì thế, khi gặp hiện tượng này chúng ta cần phải sớm tìm ra nguyên nhân để kịp thời khắc phục giúp bình hoạt động tốt nhất. Theo kinh nghiệm sửa chữa thì thường nguyên nhân sẽ là:

Áp lực trong bình không đủ mạnh

Thông thường nếu khoảng cách giữa bình nóng lạnh và nơi chứa nước không đủ cao sẽ khiến nước lạnh chảy vào bình yếu. Và khi đó kéo theo nước nóng chảy ra cũng yếu do không đủ áp lực. Hoặc cũng có thể do mùa hè bạn sử dụng nước nhiều nên nước từ  bồn chứa chảy xuống bình chậm.

Cặn bẩn bám vào bình và vào vòi hoa sen

Nếu chúng ta dùng bình nóng lạnh lâu mà không vệ sinh thì sẽ có rât nhiều cặn bẩn do các khoáng chất trong nước đọng lại. Các cặn bẩn này sẽ bám vào thành bình, vào van nước và vào cả vòi hoa sen. Và do đó, chúng cản trở lực của dòng chảy làm nước chảy chậm.

  Bảo dưỡng điều hòa

Cát thạch anh trong nước nóng bị giãn

Thông thường khi nước được đun nóng sẽ khiến cho cát thạch anh trong nước nóng giãn nở to ra. Nếu bạn để bình nóng lạnh 24/24 thì chúng sẽ giãn nở quá mức. Khi giãn nở chúng sẽ bị cuốn theo dòng nước và làm tắc vòi hoa sen khiến nước chảy chậm.

Bọt khí nhiều

Nước được đun nóng cũng sẽ tạo ra nhiều bọt khí. Tuy nhiên, nếu ở mức quá nhiều sẽ chiếm chỗ của nước và làm cho dòng nước thoát ra ngoài được ít. Do đó mà nước nóng chảy ra từ bình yếu đi.

Do vòi hoa sen

Sự cố cũng có thể nằm ở vòi hoa sen. Có khi vòi hoa sen sử dụng quá lâu đã xuống cấp hư hỏng nên cũng ảnh hưởng đến lượng nước chảy ra phục vụ chúng ta tắm rửa. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như có thể do vòi, dây cấp nước hoặc van một chiều bị chảy nhựa bên trong khi mà nhiệt độ quá nóng.

Cách khắc phục sự cố bình nóng lạnh chảy nước yếu

Như vậy, với các nguyên nhân được chỉ trên thì có vẻ sự cố không quá nghiêm trọng và không liên quan nhiều đến máy móc. Vì thế, trước tiên khi gặp hiện tượng này chúng ta hãy kiểm tra lại vị trí đặt bình nóng lạnh xem đã chuẩn chưa.

Thông thường, tốt nhất vị trí đặt bình chứa nguồn nước nên cao tối thiểu 5m so với vị trí đặt bình nóng lạnh để đủ tạo áp lực lớn. Nếu trong hoàn cảnh bắt buộc bạn có thể sử dựng bơm tăng áp.

  Những Hỏng Hóc Thường Gặp Ở Bình Nóng Lạnh

Tiếp theo bạn hãy kiểm tra lại đường ống cấp nước lạnh vào bình. Loại bỏ các cặn bẩn bám ở thành ống. Sau đó là vệ sinh lại vòi hoa sen và bình nóng lạnh để làm sạch hết các bộ phận liên quan. Hầu như nếu bạn thực hiện đầy đủ các khâu trên thì sẽ khắc phục được vấn đề.