Bật Mí “TIP” An Toàn Cho Người Tự Sửa Chữa Điện Tại Nhà

Bạn đang có ý định tự sửa chữa điện tại nhà dù không phải là thợ chuyên nghiệp? Khoan hãy thực hiện công việc đó! Hãy dành ít phút để tham khảo bài viết dưới đây. 
sua chua dien nuoc tai nha
Bật Mí “TIP” An Toàn Cho Người Tự Sửa Chữa Điện Tại Nhà

Tắt nguồn điện và kiểm tra kỹ càng

Tắt nguồn điện được coi là nguyên tắc buộc phải tuân thủ trước khi sửa chữa. Song, để đảm bảo an toàn thì bạn cần kiểm tra kỹ càng. Đặc biệt là với những trường hợp chỉ sửa chữa 1 thiết bị điện bất kỳ. Việc tắt nhầm nguồn điện của thiết bị sẽ mang đến mối nguy hiểm khó lường.

Cảnh báo cho người thân

Ngay cả khi người sửa chữa đã rất cẩn thận trong việc kiểm tra nguồn điện. Song, nếu không may người thân không để ý mà bật nguồn điện lên, rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào!

Để tránh rơi vào trường hợp trên, bạn nên cảnh báo cho người thân về công việc của mình. Nếu muốn chắc chắn hơn, hãy dán thêm 1 tờ thông tin cảnh báo ở ngay chỗ nguồn điện.

Nhờ người hỗ trợ

Người hỗ trợ bạn không nhất thiết phải biết sửa chữa điện. Thay vào đó, họ sẽ giúp công việc của bạn thực hiện nhanh chóng hơn, tiết kiệm công sức hơn.

  Cảnh báo rủi ro khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Một số công việc mà bạn có thể giao cho người hỗ trợ là:

  • Bật/tắt nguồn điện để thử
  • Lấy giúp đồ dùng cần thiết khi bạn đang ở độ cao
  • Cảnh báo tới những người xung quanh về việc sửa chữa điện đang diễn ra
  • Nhắc nhở bạn những thiếu sót có thể gây nguy hiểm (nếu có)

Tránh xa nước

Hẳn ai trong số chúng ra cũng đều biết được rằng nước chính là nguồn dẫn điện cực tốt. Nếu sửa chữa điện trong khu vực chứa nước hoặc bất kỳ thiết bị nào tích điện có chứa nước cũng đều ẩn chứa nguy hiểm.

Hãy dùng bút thử điện thể thử những vị trí mà bạn phải chạm tay vào khi sửa chữa. Đồng thời dùng đồ bảo hộ có khả năng cách điện để hạn chế tối đa nguy hiểm.

Luôn tỉnh táo và giữ được cái đầu “lạnh”

Chỉ 1 chút sơ hở khi sửa chữa cũng có thể gây ra nhiều hậu quả lớn. Bởi vậy, sự tỉnh táo trong khi thực hiện công việc này là vô cùng cần thiết.