5 Ưu Điểm Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Nhiều người hỏi rằng có nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời. Thay vì lắp đặt bình nước nóng chạy bằng điện, ngày càng có nhiều người sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời để thay thế. Sở dĩ là bởi những ưu điểm mà nó mang lại rất nhiều. Đặc biệt là thiết bị này còn rất phù hợp với xu hướng của cuộc sống hiện đại. Cùng Điện nước Trần Quang tìm hiểu qua bài viết sau đây

Tiết kiệm chi phí

may nuoc nong nang luong mat troi o soc trang
5 Ưu Điểm Nên Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Không ít hộ gia đình trước đây thường “kêu trời” sau mỗi lần nhận hóa đơn tiền điện. Quá nhiều thiết bị điện với công suất lớn hoạt động lien tục khiến cho hóa đơn luôn ở con số cao. Và một trong những thiết bị “hút” điện nhất trong các hộ gia đình hiện nay phải kể đến bình nước nóng.

Với máy nước nóng năng lượng mặt trời, vấn đề về chi phí sinh hoạt hàng tháng đã được giải quyết triệt để. Người dùng sẽ không phải chi trả tiền điện cho thiết bị này mà vẫn có nước nóng để sử dụng hàng ngày.

Bài toán kinh tế có thể tạm tính như sau:

  • Với máy nước nóng năng lượng mặt trời: Chỉ cần đầu tư chi phí ban đầu khoảng 10 – 15 triệu. Sau khi lắp đặt thành công, người sử dụng không phải tốn thêm khoản phí nào.
  • Với máy nước nóng trực tiếp chạy bằng tiện: Tiền đầu tư mua máy khoảng 5 triệu, sau 2 năm sử dụng, tổng tiền mua máy và tiền điện rơi vào khoảng 8 triệu. Những năm tiếp theo bạn vẫn phải chi trả tiền điện cho thiết bị này. Trong khi đó, máy nước nóng năng lượng mặt trời lại không đòi hỏi điều đó.
  Bình Nóng Lạnh Có Mùi Khét Xử Lý Ra Sao

An toàn với người sử dụng

Do không sử dụng nguồn điện trực tiếp nên máy nước nóng năng lượng mặt trời rất an toàn với người sử dụng. Trước khi thiết bị này trở nên phổ biến, nhiều người đã rất mong muốn một giải pháp giúp họ không còn lo lắng về tình trạng cháy, nổ hay rò rỉ điện khi đang tắm.

Trên thực tế, trong cuộc sống đã ghi nhận không ít trường hợp bị điện giật do bình nóng lạnh bị rò rỉ. Trong số đó, nhiều người không may mắn đã chịu thương tổn về tính mạng. Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời, các chuyên gia thống kê chưa từng có một trường hợp nào xảy ra tượng tự.

Tiện dụng cho mọi trường hợp

Nếu như bình nước nóng thông thường đa phần chỉ sử dụng để tắm thì với máy nước nóng năng lượng mặt trời – chúng có thể ứng dụng trong nhiều trường hợp hơn thế nữa.

Một vài những trường hợp điển hình mô tả tính đa ứng dụng của thiết bị này là:

  • Sử dụng để rửa rau, nấu ăn
  • Sử dụng rửa bát, đĩa, xong nồi…
  • Sử dụng cho nhà vệ sinh

Khả năng giữ nước nóng lâu

Mỗi chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ có một ưu điểm riêng. Song, thông thường chúng đều có khả năng giữ nước nóng rất lâu – tới 72 giờ liên tục. Như vậy, có thể thấy, nếu thời tiết thuận lợi, thiết bị này có thể cung cấp nước nóng tới toàn bộ các vị trí cần dùng nước cho một hộ gia đình sinh hoạt bình thường.

  Sửa nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Ngoài ra, máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời cũng có thể điều chính mức độ nóng/lạnh theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nhờ vậy mà người dùng có thể tùy ý chọn lựa chế độ nước theo ý muốn.

Thiết bị thân thiện với môi trường

Một ưu điểm khác khiến cho máy nước nóng năng lượng mặt trời được khuyến cáo nên đưa vào sử dụng, thay thế thiết bị thông thường là: Chúng rất thân thiện với môi trường.

Theo đó, sự vận hành của máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời giúp góp phần giảm thiểu đáng kể lượng khí CO2 thải ra môi trường. Điều đó giúp cho môi trường trở nên trong lành hơn, những bệnh liên quan tới đường hô hấp cũng sẽ được hạn chế hơn.

Với những ưu điểm nổi bật của máy nước nóng năng lượng mặt trời đối với cuộc sống con người, thiết bị này được đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, đây còn là sản phẩm được rất nhiều nhà máy, công ty, xí nghiệp ưa chuộng đưa vào sử dụng như một biện pháp hữu hiệu giúp họ giải quyết bài toán kinh tế, nâng cao hiệu quả kinh doanh.