5 sai lầm nhất định phải tránh khi sửa chữa nhà

Sửa chữa nhà cửa là một việc trọng đại, thế nên dù chỉ một sai lầm nhỏ cũng có sức tác động rất lớn. Thế nhưng, bởi chưa có kinh nghiệm nên lại rất nhiều người lặp đi lặp lại những sai lầm hết sức cơ bản. Bởi vậy Trần Quang sẽ nêu ra những lỗi đó để khách hàng biết và tránh.

sai lam khi cai tao nha
5 sai lầm nhất định phải tránh khi sửa chữa nhà

Sửa nhà theo ngẫu hứng

Sửa nhà là một việc lớn mà bạn cần xác định rõ ràng rằng thực sự bạn đã cần sửa chữa lúc này hay chưa? Mục đích của việc sửa chữa là gì? Kinh phí dự trù tầm bao nhiêu liệu bạn có đáp ứng được không? Bạn cần sửa chữa ở khu vực nào, thời gian dự kiến là bao lâu…. Nói chung là bạn cần có một kế hoạch cụ thể rõ ràng và sẵn sàng về tài chính.

Thế nhưng, sai lầm mà nhiều người gặp phải là làm việc ngẫu hứng không có kế hoạch. Chẳng hạn cuối năm hai vợ cuối năm có được một khoản tiền thưởng và bạn thấy ngôi nhà của mình cũng đã cũ kỹ cần sửa chữa. Vậy là bắt tay vào làm ngay mà bỏ qua những kế hoạch, hoạch định ban đầu. Với sai lầm này bạn rất dễ rơi vào cảnh đứt gánh giữa đường hoặc làm manh mún, chắp vá….

  Cách chọn quạt điện phù hợp không gian nhà

Tự sửa nhà

Nhiều người nghĩ rằng tự làm để tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, thực tế một mình bạn khó có thể đảm nhiệm hết khối lượng công việc. Hơn nữa kỹ năng và kinh nghiệm không thể bằng thợ được. Vì vậy, nếu cố chấp tự làm sẽ rất dễ dẫn đến những tình huống ngoài mong muốn. Có thể bạn sẽ phá hỏng cả công trình hoặc khiến cho ngôi nhà trở nên chắp vá khó coi.

Quá tham giá rẻ chọn nhầm đơn vị sửa chữa

Cũng với tâm lý tiết kiệm một số người khi chọn đơn vị thi công lại quá ham giá rẻ. Thế nhưng, trên thực tế mức giá trên thị trường đã có mẫu số chung. Giá thấp mà chất lượng vật liệu, công trình không đảm bảo thời gian thi công kéo dài thì cái giá bạn phải trả lại rất cao.

Vậy nên lời khuyên của chúng tôi là đừng quá chạy theo mức giá mà phải cân đối các yếu tố khác. Hãy ưu tiên những đơn vị uy tín để đảm bảo thời gian và chất lượng công trình. Đây chính là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Quá quan tâm đến xu hướng, thẩm mỹ mà coi nhẹ tính tiện dụng

Nhiều người quá quan tâm đến xu hướng, chạy theo mốt mà quên đi sự phù hợp và hài hòa. Chúng ta nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi gắn bó với mình cả đời chứ không phải ngày một ngày hai. Vì thế, khi chọn phong cách thiết kế kiến trúc hay nội thất tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư chuyên nghiệp. Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì cần quan tâm đến mục đích và sự tiện dụng.

  Những Hỏng Hóc Thường Gặp Ở Bình Nóng Lạnh

Không giám sát và nghiệm thu công trình kỹ càng

Nhiều người chủ quan nghĩ rằng mình đã tìm được đơn vị dịch vụ uy tín nên phó mặc cho thợ. Thế rồi cuối cùng có những lỗi, những sự cố do không phát hiện kịp thời nên không thể khắc phục kịp được. Bởi vậy, bài học rút ra là bạn cần theo dõi sát sao quá trình thi công để kịp thời khắc phục các sự cố mà bạn cho là bất hợp lý. Sau mỗi công đoạn cần giám sát chặt chẽ. Việc này cũng sẽ khiến nhà thầu làm việc với tinh thần trách nhiệm cao hơn và nhanh chóng hoàn thành công trình hơn.