5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Sử Dụng Bình Nóng Lạnh

Bình nóng lạnh là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Khi dùng một thời gian sẽ bị các hiện tượng như: bình nóng lạnh lâu nóng hay tốn điện hoặc thường xuyên hư hỏng phần lớn là do người dùng sử dụng không đúng cách. Sau đây là những sai lầm rất phổ biến mà nhiều người mắc phải gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm cũng như sự an toàn cho người dùng.

Không quan tâm đến nguồn nước vào bình

binh nong lanh loai nao tot 1
5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Sử Dụng Bình Nóng Lạnh

Bởi là nước sinh hoạt nên hầu hết chúng ta không lọc mà cho trực tiếp nước  lấy từ hệ thống vào bình. Nhưng bạn biết không nguồn nước chính là yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của thanh Magie. Nếu gia đình bạn sử dụng nước giếng khoan thì sau khoảng 2 năm thôi nước dễ làm mòn thanh Magie và ảnh hưởng tới độ an toàn của bình.

Hãy đảm bảo nguồn nước vào bình là nước sạch. Tốt nhất chúng ta cũng nên lắp hệ thống lọc nước cho bình nóng lạnh. Việc này không chỉ giúp đảm bảo độ bền cho bình mà còn cung cấp nguồn nước sạch để bạn sinh hoạt tốt cho sức khỏe người dùng.

  Cách Sử Dụng & Bảo Quản Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Bật nóng lạnh cả ngày

Về cơ bản thì bình nóng lạnh hoạt động giống như một chiếc ấm đun nước. Trong bình có một lõi dây sẽ cung cấp nhiệt giúp nước nóng lên. Nếu bạn bật nóng lạnh 24/24 là đang tạo điều kiện để lớp cách điện bị bào mòn và làm hệ thống cách điện hoạt động kém hiệu quả.

Vì thế rất dễ bị rò điện, hết sức nguy hiểm cho người dùng. Lời khuyên của các chuyên gia điện nước tốt nhất bạn chỉ nên bật đến khi đèn báo bật sang nút xanh thì tắt đi. Khi dùng hết lại bật tiếp.

Ngoài việc bật cả ngày thì bạn cũng tránh trường hợp bật nóng lạnh liên tục. Tắt bật liên tục vừa dễ gây chập cháy lại cũng khiến nguồn điện tiêu hao nhiều hơn. Vì thế, tốt nhất cứ bật khoảng 30 -40 phút khi bình chuyển sang nút xanh thì tắt đi.

Bật nóng lạnh ngay cả khi đang tắm

Vừa tắm vừa bật nóng lạnh là thói quen của nhiều người nhằm đề phòng việc  nước nóng trong bình không đủ tắm. Nhưng bạn không biết rằng đây là một thói quen rất tai hại. Mặc dù sản phẩm này đã được đảm bảo là an toàn, không rò điện khi tắm nhưng mọi nguy cơ đều có thể xảy ra. Nhất là khi bình đã sử dụng được một thời gian và đã có những hiện tượng xuống cấp. Vì thế bạn không nên chủ quan.

  Tại sao phải thực hiện chống thấm nhà vệ sinh?

Không lắp dây tiếp đất cho bình nóng lạnh

Thực tế, khi lắp đặt bình nóng lạnh, rất ít gia đình sử dụng dây tiếp đất. Đây là bộ phận rất quan trọng tránh rò rỉ điện từ bình và giảm nguy cơ giật điện. Chúng ta không nên giữ tâm lý chủ quan mà hãy luôn chủ động phòng tránh mọi tình huống cho dù là ít gặp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình.

Không vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

Cũng giống như điều hòa hay các thiết bị điện tử khác, bình nóng lạnh cần được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ theo quy định của nhà sản xuất. Thế nhưng, hầu hết người dùng lại đang bỏ qua điều này. Chúng ta chỉ gọi đến thợ khi có những trục trặc không sử dụng được mà thôi.

Bình nóng lạnh thường xuyên chứa nước và trong nước có nhiều khoáng chất và cả tạp chất nước. Sau một thời gian sử dụng chúng sẽ kết tủa tạo thành những mảng vụn bám vào các bộ phận trong bình. Bám vào lõi đốt nóng khiến bình lâu nóng hơn hay bám vào các đầu ra khiến bình tắc nước.