Tại sao nên kiểm tra và sửa chữa điện nước dịp cuối năm?

Cuối năm luôn là thời điểm bận rộn của nhiều gia đình để “chạy gấp rút” đến Tết Nguyên Đán và kiểm tra, sửa chữa điện nước trong dịp này là một việc nên làm.

Xu hướng sửa chữa điện nước cuối năm

Anh Trần Minh Quân (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) có thói quen trước thời điểm Tết từ 3 – 4 tháng, anh Quân lại gọi thợ kiểm tra đường ống nước và hệ thống điện trong nhà. Nhiều người cho rằng anh Quân kỹ tính, quá quan trọng hóa vấn đề vì điện nước khi nào gặp sự cố thì mới cần phải gọi thợ sửa chữa, tránh việc tốn kém không cần thiết.

Dẫu bị nhiều người khuyên can, nói rằng anh có thói quen cẩn thận thái quá nhưng anh vẫn làm những gì mà bản thân cảm thấy cần thiết.

“Người ta nói vậy vì chưa gặp trường hợp như nhà tôi. Ngay sang mùng 1 Tết đã bị vỡ ống nước làm hệ thống điện bị chập. Nhà tôi buổi sang hôm ấy đúng là khốn đốn”, anh Quân kể.

Không riêng gì anh Quân, nhà chị Mai ở  Thanh Xuân cũng rơi vào tình huống tương tự khi sang đến mùng 2, cả nhà về quê hết thì đường ống bị bục vỡ tràn ra ngoài cửa.  Cũng rất may là hàng xóm đã phát hiện kịp thời, gọi báo cắt nước, đồng thời gọi báo cho chị Mai về khắc phục kịp thời.

“Mình không thể biết trước điều gì xảy đến nên cứ cẩn tắc vô áy náy. Thực ra việc kiểm tra đường ống điện nước trước Tết không quá mất nhiều thời gian và tiền bạc như mọi người vẫn nghĩ”, chị Mai nói.

Một số người cùng có chung suy nghĩ với chị Mai và anh Quân nhưng thường là những người đã gặp phải các tình huống tương tự về điện nước vào dịp đầu năm.

Còn thông thường, có không ít người khuyên can là không nên kiểm tra, sửa chữa cuối năm vì còn bao nhiêu thứ tiền phải lo ở trong khoảng thời gian này. Vậy tại sao cần kiểm tra, sửa chữa trước khi năm mới cận kề?

Sửa chữa điện nước cuối năm nhiều cái lợi

Mục đích sửa chữa điện nước cuối năm không chỉ là hạn chế cắc sự cố về điện nước trong những ngày đầu năm. Thay vào đó, việc này còn có nhiều cái “lợi” đối với người dùng.

Thứ nhất, sửa chữa điện nước vào cuối năm giúp tiết kiệm tiền. Nguyên do chính là đầu năm số lượng lao động tại nơi làm việc vô cùng ít vì thói quen nghỉ Tết dài ngày, dẫn đến việc thiếu nhân công trầm trọng. Chính điều này sẽ khiến tiền công trả cho thợ sửa điện nước cao hơn bình thường vào dịp đầu năm. Tuy vậy, vào thời điểm cuối năm, tiền công kiểm tra sửa chữa lại thấp nhất trong năm vì lực lượng lao động dồi dào, có sự cạnh tranh về giá và chất lượng một cách đáng kể.

Thứ hai, dễ lựa chọn sản phẩm thay thế. Ví dụ, trong quá trình kiểm tra và sửa chữa đường ống dẫn nước, bạn cần phải thay thế đường ống thì việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng dễ  hơn nhiều. Cụ thể, bạn sẽ có thể trả giá tốt hơn, trong khi đó lại có thêm nhiều những sự lựa chọn khác.

Thứ ba, tiết kiệm chi phí điện nước vì đầu năm luôn là thời gian để chi phí điện nước tăng. Do vậy, nếu bạn có thể sửa chữa điện nước vào cuối năm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể do việc rò rỉ điện nước gây ra. Đây là điều ai cũng hiểu và không muốn gặp phải trong suốt quá trình sử dụng điện nước trong sinh hoạt.

Ngoài ra, việc sửa chữa điện nước cuối năm cũng giúp cho bạn  có tinh thần thoải mái nhất có thể để đón chào năm mới một cách tốt nhất, tránh tối đa việc ảnh hưởng về thể chất khi lượng công việc cuối năm đổ dồn, mang tới nhiều căng thẳng.

Tuy vậy, trước khi kiểm tra và sửa chữa điện nước trong gia đính, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để có thể thay thế, sửa chữa một cách phù hợp. Trong quá trình sửa chữa các vấn đề về điện nước.

Có thể thấy không phải tự nhiên mà thợ sửa chữa điện nước lại đắt khách những tháng cuối năm này. Bất cứ hiện tượng nào cũng có nguyên nhân của nó và đáp ứng tốt được nhu cầu xã hội.

Dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín, chất lượng, giá rẻ tại TPHCM

Sửa chữa điện nước là một công việc phức tạp với nhiều việc lặt vặt khác nhau, chính vì vậy để tránh trường hợp phát sinh chi phí ngoài ý muốn, tránh bị đơn vị sửa chữa vẽ vời trục lợi. Hãy tìm cho mình một đơn vị sửa chữa điện nước uy tín. Một đơn vị sửa chữa điện nước uy tín phải đảm bảo các yếu tố sau

  • Có địa chỉ, thông tin rõ ràng
  • Thợ được đào tạo bài bản, có trang phục ( giấy giới thiệu của công ty)
  • Khảo sát, báo giá chi phí trước khi làm, không phát sinh bất kỳ chi phí nào khi sửa chữa
  • Tư vấn phương án tốt nhất cho khách hàng, tránh vẽ vời, trục lợi

Điện nước Trần Quang hiện đang là một trong những đơn vị sửa chữa điện nước được khách hàng rất tin tưởng. Mọi khâu trong quá trình làm việc đều được giám sát bài bản. Nhân viên kỹ thuật làm đúng trách nhiệm, không vẽ vời, chặt chém. Mọi sự cố liên quan đến điện nước sẽ được giải quyết ổn thỏa

Một số dịch vụ sửa chữa điện nước mà Trần Quang đang thực hiện

  • Dịch vụ sửa chữa đường ống nước tại nhà
  • Dịch vụ kiểm tra và sửa chữa đường ống nước bị rò rỉ
  • Thi công chống thấm nhà ở, nhà vệ sinh
  • Sửa máy bơm nước tại nhà tphcm
  • Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ

Hãy liên hệ ngay với Điện nước Trần Quang để nhận được dịch vụ sửa chữa tốt nhất

ĐIỆN NƯỚC TRẦN QUANG

Địa Chỉ: 2A Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Điện Thoại: 0934720660 – 0909124437
Email:
diennuoctranquangvn@gmail.com
Website:  https://diennuoctranquang.vn
Facebook:  https://facebook.com/diennuoctranquang