báo giá sửa điện tại nhà

Giá Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Tại Nhà

Ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ sửa chữa điện tại nhà. Sở dĩ là bởi dịch vụ này không chỉ tiện lợi mà còn đảm bảo an toàn cho chủ nhà trong quá trình khắc phục sự cố điện. Vậy, liệu giá thành dịch vụ có cao không? Làm thế nào để biết được giá cung cấp dịch vụ hiện nay của các công ty chuyên nghiệp? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi trên.

báo giá sửa điện tại nhà

Báo giá dịch vụ sửa chữa điện tại nhà

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn các quận, huyện nội và ngoại thành của TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ. Trong đó, dịch vụ sửa chữa điện tại nhà là tương đối nhiều.

Về giá thành, để đưa ra con số cụ thể cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Thông thường, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ báo giá dựa theo các điểm sau:

Sự biến động của thị trường

Mặc dù không có quy định về mức giá niêm yết của dịch vụ sửa điện. Song, các công ty thường chỉ đưa ra một mức giá ngang ngửa hoặc chênh lệch không đáng kể so với đổi thủ. Bên cạnh đó, tùy vào sự biến động của thị trường, họ sẽ điều chỉnh giá sao cho phù hợp (Ví dụ: Nguồn cầu nhiều hơn cung: Giá thành tăng và ngược lại).

Mức độ chuyên nghiệp của công ty dịch vụ

Khách hàng thường chi trả phí dịch vụ cho thợ sửa chữa điện tự do thấp hơn so với thợ đến từ công ty chuyên nghiệp. Bởi lẽ, họ cho rằng, khi thuê thợ chuyên nghiệp, mức độ hoàn thành thường cao hơn, chất lượng phục vụ cũng tốt hơn và có thể có chế độ bảo hành.

Tuy nhiên, thực tế cũng có rất nhiều đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nhưng đưa ra giá thành dịch vụ hết sức phải chăng. Khách hàng nếu tìm được địa chỉ như vậy có thể vừa được sử dụng dịch vụ tốt, vừa không phải chi trả nhiều tiền.

Mức độ phức tạp của công việc

Sửa chữa điện vốn rất phức tạp. Nhất là đối với những tình huống mà không thể chẩn đoán “bệnh” bằng mắt thường. Lúc này, để báo giá, thợ sửa chữa cần phải khảo sát công trình kỹ càng, đưa ra phương án sửa chữa cụ thể. Sau khi đã tính toán về chi phí thay thế thiết bị, phí nhân công… họ mới có thể đưa ra mức giá chính xác để chủ nhà xem xét.

Giá tham khảo dịch vụ sửa chữa điện tại nhà

Dưới đây là một số thông tin về giá sửa chữa điện tại nhà cho khách hàng mà bạn có thể tham khảo:

  • Giá lắp 1 bộ bóng đèn: Khoảng 150.000vnđ
  • Giá lắp 1 ổ điện: Khoảng 100.000vnđ
  • Giá thay 1 bộ bóng đèn: Khoảng 70.000vnđ
  • Giá thay công tắc: Khoảng 80.000vnđ
  • Giá lắp thêm bộ báo cháy: Khoảng 180.000vnđ

Đối với giá sửa chữa điện như sự cố chập điện, sự cố cháy, nổ, thi công nguồn điện… thợ điện thường báo giá sau khi khảo sát công trình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến giá sửa chữa điện tại nhà. Để chọn được đơn vị có giá thành vừa phải, bạn nên thực hiện khảo sát giá giữa nhiều công ty cung cấp dịch vụ khác nhau. Đồng thời đưa ra những thỏa thuận, trao đổi cụ thể về chi phí trước khi quyết định hợp tác.