công ty chống thấm nhà

Những Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Thi Công Chống Thấm

Ngay cả khi đã tìm hiểu kỹ càng, không ít người vẫn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong quá trình thi công chống thấm. Chính những sai lầm đó sẽ dẫn tới rắc rối, rủi ro gây ra tốn kém công sức và chi phí tiền bạc sau này. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách tránh khỏi các sai lầm không đáng có.

Bỏ sót công đoạn cần thiết

Mỗi một đơn vị thi công chống thấm đều có những quy trình riêng biệt. Tuy nhiên, chung quy lại thì nó vẫn bao gồm đầy đủ các bước cơ bản. Ngoài ra, để tăng tỷ lệ thành công cho công việc này, thợ thi công cần phải có thêm 1 bước gọi là thử nghiệm.

Theo đó, bước này sẽ được thực hiện như sau: Ngâm bề mặt vừa triển khai chống thấm trong khoảng 1 ngày (tiến hành khi công đoạn chống thấm đã hoàn chỉnh). Nếu trong khoảng thời gian đó, không có vấn đề gì xảy ra thì mới tiếp tục thực hiện công việc xây dựng khác như ốp gạch, sơn hay trang trí…

thợ chống thấm nhà

thợ chống thấm nhà

Ngược lại, khi tường đã thi công chống thấm nhưng lại không đủ sức cản nước trong vòng 24 giờ, bạn cần tiến hành xử lý lại để việc chống thấm cho tường đạt hiệu quả tối ưu.

Riêng với những trường hợp bỏ qua bước trên và chỉ phát hiện ra chống thấm có vấn đề sau khi đã hoàn thiện công trình, lúc đó, việc khắc phục sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, tiền bạc.

Không tính toán các yếu tố ngoại cảnh

Không đơn thuần là chỉ áp dụng đúng kỹ thuật sẽ gặt hái được thành công tối ưu trong việc chống thấm. Là một người thợ chuyên nghiệp còn cần phải tính toán những yếu tố ngoại cảnh có thể tác động tới công trình. Yếu tố thời tiết là 1 ví dụ điển hình.

Cụ thể, thời tiết có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thi công. Nếu trời nắng ráo, việc thi công có thể diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Ngược lại, nếu không may trời mưa, độ ẩm cao sẽ khiến quá trình thi công bị chậm trễ. Thậm chí không đạt hiệu quả như mong muốn nếu thợ vẫn tiếp tục tiến hành.

Dựa vào những phân tích trên có thể thấy, việc tìm hiểu diễn biến thời tiết là rất cần thiết.

Không chống thấm đầy đủ vị trí

Cho rằng chỉ nhưng vị trí thường xuyên ẩm ướt mới cần chống thấm, nhiều người đã bỏ qua rất nhiều khu vực trong công trình vì cho rằng nó không cần thiết. Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng, thấm dột không hề “kiêng dè” vị trí nào. Chỉ cần có sự tác động từ bên ngoài như gặp nước, thời tiết nồm, ẩm ướt… tình trạng ẩm mốc có thể “kéo đến” bất kỳ đâu.

Theo kinh nghiệm của những người thợ chống thấm lâu năm, chống thấm nên tiến hành triệt để trong quá trình xây dựng công trình. Cùng với đó là một kế hoạch bài bản nhằm giúp việc chống thấm đạt kết quả tối ưu, hạn chế mọi rắc rối có thể xảy đến sau này.