thợ chống thấm nhà

Những Bức Tường Không Thể Thi Công Chống Thấm Ngoài

Ngay cả những người thợ chống thấm chuyên nghiệp cũng phải “bó tay” với các trường hợp này. Đó là những bức tường như thế nào vậy? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đáp án cho câu hỏi trên, giúp bạn tỏ tường hơn về vấn đề này.

công ty chống thấm nhà

công ty chống thấm nhà

Tường liền kề với công trình khác

Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng mặt như hiện nay, hiện trạng các ngôi nhà được xây sát nhau đã diễn ra rất phổ biến. Ngay cả ở các vùng quê, nhiều công trình nhà ở cũng mọc lên và đứng cận kề trên một dải đất.

Với những công trình như trên, bạn vẫn có thể tiến hành chống thấm ở nhiều vị trí khác nhau như trên tầng thường, bên trong tường, các công trình phụ… Duy chỉ có bức tường bên ngoài nằm ở vị trí sát với công trình bên cạnh là khiến những người thợ “bó tay”. Sở dĩ là bởi họ không thể tiến hành khi công khi khoảng trống giữa 2 bức tường là quá nhỏ hẹp. Trừ khi khoảng trống đó đủ rộng ở một diện tích cho phép.

Tường bị hư hại nặng nề

Một số công trình sử dụng lâu năm sẽ gặp nhiều tình trạng cùng lúc như: Thấm dột, nứt nẻ, ẩm mốc, tróc sơn, xi măng và gạch không còn nguyên vẹn…

Khi khách hàng yêu cầu tiến hành chống thấm cho công trình như trên, thợ chuyên nghiệp thường tiến hành khảo sát và đưa ra phương án phù hợp. Nếu việc chống thấm không thể giúp cải thiện nhiều cho một công trình đã quá xuống cấp về mọi mặt, đa phần các công ty uy tín đều từ chối và đưa ra lời khuyên hữu ích khác.

Tất nhiên, với những bức tường bị hư hại nhưng vẫn đảm bảo độ vững chắc thì việc tiến hành chống thấm để tiếp tục sử dụng là rất nên làm.

Tường thuộc công trình không cho phép sửa chữa

Nhiều chung cư hoặc nhà cao tầng không cho phép cư dân được sửa chữa “đụng chạm” ở bên ngoài công trình. Nếu có, họ thường chỉ cho phép sửa đổi khu vực bên trong (vẫn theo kết cấu quy định).

Trong trường hợp khách hàng yêu cầu khắc phục lỗi nhưng ban quản lý tòa nhà không cho phép thì thợ chống thấm cũng không thể tiến hành công việc. Lời khuyên cho chủ nhà lúc này là nên nhờ ban quản lý tòa nhà đưa ra phương án giải quyết cụ thể. Không nên tự mình quyết định để tránh phải đền bù do làm sai quy định.

Trên đây là một số trường hợp khó có thể thi công chống thấm bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng khi rơi vào hoàn cảnh trên. Chỉ cần thực hiện chống thấm tốt bên trong là những vấn đề như ẩm mốc, nứt nẻ tường, thấm dột… sẽ được khắc phục khá triệt để.