dịch vụ chống thấm nhà tphcm

Giải Pháp Chống Thấm Hiệu Quả Cho Nhà Liền Kề

Mặc dù việc chống thấm cho nhà liền kề khó khăn hơn so với những công trình riêng biệt. Song, bạn vẫn có thể hoàn thành công việc đó một cách hoàn hảo nhất nếu chọn được phương án tối ưu cho ngôi nhà của mình. Cùng tham khảo 1 vài phương án được chia sẻ bên dưới và đưa ra lựa chọn của mình nhé!

Khó khăn khi chống thấm nhà liền kề

Một đặc điểm nổi bật khiến cho việc chống thấm của nhà liền kề trở nên khó khăn chính là khoảng cách quá nhỏ giữa 2 công trình. Trên thực tế, nhiều người đã phải “bó tay” khi được yêu cầu tiến hành chống thấm ngoài cho công trình xây liền kề nhau. Sở dĩ là bởi rất nhiều khó khăn có thể gặp phải trong quá trình thi công. Điển hình như sau:

  • Không thể đưa vật dụng, dụng cụ và người tới vị trí thi công: Khoảng cách chật hẹp giữa 2 ngôi nhà không đủ để đưa những vật dụng cần thiết cho việc thi công. Bởi vậy, việc chống thấm ngoài theo các cách thông thường gần như bất khả thi.
  • Ảnh hưởng tới công trình bên cạnh: Nếu cố thi công trong điều kiện không cho phép không những không đạt hiệu quả cao mà nó còn có thể ảnh hưởng tới công trình bên cạnh.

Tuy rằng những khó khăn là có thực. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua công đoạn chống thấm cho những bức tường “san sát” nhau. Thay vào đó, hãy chọn cho mình giải pháp khác – phù hợp hơn, tối ưu hơn.

công ty chống thấm nhà

công ty chống thấm nhà

2 cách chống thấm cho nhà liền kề

Các chuyên gia trong lĩnh vực chống thấm chỉ ra rằng, áp dụng cùng lúc các biện pháp chống thấm có thể giúp tăng khả năng chống lại tác động từ môi trường bên ngoài tới những bức tường. Riêng đối với công trình liền kề, bạn có thể chọn các giải pháp sau:

Sử dụng mái tôn

Lắp đặt 1 mái tôn ngay tại vị trí giữa 2 khe tường chính là phương án đơn giản và hiệu quả nhằm giúp chống thấm cho công trình. Nhờ mái tôn này, nước mưa sẽ được ngăn không chảy xuống tường, ngấm vào bên trong gây ẩm mốc, rạn nứt…

Áp dụng phương pháp chống thấm ngược

Chống thấm ngược được tiến hành bên trong của bức tường. Nó như một cách để thay thế chống thấm cho mặt ngoài của bức tường được xây liền kề công trình khác. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả, dễ thực hiện khi áp dụng cho công trình mới xây. Với những ngôi nhà cũ, công đoạn chống thấm ngược thường mất thời gian hơn do phải xử lý bề mặt tường trước khi tiến hành chống thấm.

Nhiều kiến trúc sư khuyến cáo rằng chủ công trình nên yêu cầu nhà thầu thi công tiến hành chống thấm cẩn thận trong quá trình xây dựng. Điều đó sẽ giúp bảo vệ công trình, hạn chế những rắc rối xảy ra sau này. Trường hợp công trình cũ bị thấm thì nên liên hệ với thợ chống thấm chuyên nghiệp để được xử lý triệt để.