thi-cong-chong-tham-gia-re

Dịch vụ thi công chống thấm mang lại những lợi ích gì?

Dịch vụ thi công chống thấm mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội mà không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hiện nay, các công trình đang bị mất thẩm mỹ và hư hại do các hiện tượng thấm dột khi trời mưa gây ra. Vì vậy, dịch vụ thi công chống thấm đã ra đời để giải quyết tốt nhất vấn đề trên. Chúng giúp hạn chế tối đa tình trạng thấm dột khiến công trình bị ảnh hưởng chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Vậy dịch vụ này có những lợi ích vượt trội gì? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn

Chống thấm giúp công trình không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên có sự chênh lệch rất lớn về nhiệt độ cũng như độ ẩm giữa các mùa. Vì vậy, các công trình xây dựng bị tác động rất lớn khi ở trong thời tiết khắc nghiệt như vậy. Các hiện tượng như thấm dột, nấm mốc, rêu phủ,… diễn ra khá thường xuyên. Từ đó làm ảnh hưởng đến độ bền của các công trình về lâu dài cũng như nét đẹp của không gian vì bị loang lổ, màu sơn bị biến đổi. 

Chính vì vậy, dịch vụ thi công chống thấm nếu được làm tốt sẽ có tác dụng giúp công trình của bạn không còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Các lớp chống thấm sẽ giúp ngăn chặn nước mưa không thấm vào bên trong gây ẩm mốc và tăng tuổi thọ công trình. Đồng thời chúng cũng giúp bảo vệ không gian đẹp hơn.

thi-cong-chong-tham-gia-re

thi-cong-chong-tham-gia-re

Dịch vụ chống thấm giúp công trình không bị tác động bởi thời tiết

Chống thấm giúp kết cấu công trình không bị phá vỡ

Các công trình xây dựng bằng các vật liệu như gạch, vữa, sơn nên thường trên bề mặt sẽ có các lỗ nhỏ li ti. Vì vậy, khi trời mưa nhiều nước sẽ thấm qua các lỗ li ti đó và lâu dần khiến kết cấu công trình bị phá vỡ. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự an toàn cho người sử dụng, cùng với đó công trình xuống cấp nhanh chóng.

Vì vậy, các chất chống thấm trở thành lớp áo bảo vệ các vật liệu xây dựng một cách tối đa nhất. Nhờ đó, công trình sẽ có độ bền cao, kiên cố, các hiện tượng nứt gãy sẽ không xảy ra và không còn lo ngại mỗi khi mùa mưa đến.

Chống thấm giúp công trình luôn giữ được tính thẩm mỹ

Các công trình khi bị thấm dột sẽ gây ra các vết ố vàng, loang lổ các bức tường và nấm mốc. Màu sơn cũng sẽ bị các hiện tượng trên làm phai dần và trở nên cũ kỹ mất thẩm mỹ. Bạn sẽ thấy không gian trở lên ẩm thấp, không những mất đi vẻ đẹp của công trình mà còn là nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe.

tho-thi-cong-chong-tham

tho-thi-cong-chong-tham

Chống thấm giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn

Chính vì vậy, nếu bạn thi công chống thấm ngay từ khi xây nhà thì sẽ không bị xảy ra tình trạng thấm dột. Từ đó, công trình của bạn sẽ được bảo vệ và đảm bảo mỹ quan kể cả khi đã sử dụng được nhiều năm. 

Chống thấm giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

Khi xây dựng công trình, nhiều người bỏ qua bước chống thấm vì nghĩ rằng sẽ tốn thêm một số tiền mà cũng chưa thực sự cần thiết. Tuy nhiên, sau một thời gian mới biết đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi chúng là yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền của công trình đặc biệt đối với thời tiết, khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam.

Như đã nói ở trên, công trình sẽ bị tác động bởi thời tiết và môi trường gây ra các hiện tượng nứt vỡ, thấm dột. Lúc này, chi phí bạn bỏ ra để sửa chữa còn cao hơn nhiều so với việc chống thấm ngay từ đầu.

thi-cong-chong-tham-tphcm

thi-cong-chong-tham-tphcm

Thi công chống thấm giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa

Chình vì vậy, việc chống thấm ngay từ khi xây dựng công trình là giải pháp tuyệt vời nhất giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa lại về sau này. Để làm được điều này bạn cũng cần chuẩn bị các phương án và vật liệu chống thấm một cách kỹ càng. Tốt nhất nên lựa chọn các đơn vị thi công uy tín họ sẽ tư vấn đầy đủ các quy trình trước khi bạn quyết định.

Trên đây là những lợi ích mà dịch vụ thi công chống thấm mang lại. Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà thì lời khuyên là nên chống thấm ngay từ đầu để tạo lớp “áo giáp” bảo vệ tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu thì có thể tham khảo quy trình thực hiện dịch vụ này tại xây dựng Trần Quang. Hotline: 0934 72 0660