công ty chống thấm nhà

Chống Thấm Tường Nhà Cũ Và Những Lưu Ý Để Đạt Hiệu Quả Cao

Việc chống thấm cho tường nhà cũ thường khó thực hiện hơn so với một công trình mới. Tuy nhiên, điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn, tỷ lệ thành công cao hơn nếu như thực hiện theo đúng kỹ thuật yêu cầu. Bên cạnh đó, chỉ cần bạn lưu tâm những gì được chia sẻ dưới đây, công trình sau khi tiến hành chống thấm chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn!

chống thấm nhà

chống thấm nhà

Vệ sinh sạch sẽ tường trước khi chống thấm

Những bức tường cũ được tiến hành chống thấm lại dường như không còn giữ nguyên dáng vẻ như ban đầu. Cụ thể, tường bong tróc nhiều vị trí, mốc và rêu có thể đã bám đầy khắp bề mặt do nước ngấm lâu ngày…

Lúc này, để việc chống thấm cho tường cũ đạt hiệu quả, trước khi thực hiện, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ mọi vị trí.

Có thể vệ sinh bằng cách sau:

Cạo sạch vết mốc trên tường. Tiếp đó, sử dụng cây lăn và lăn vào thuốc tẩy, lấy cây lăn đó lăn nhiều lần trên tường mốc. Khi thuốc tẩy đã ngấm vào tường (sau khoảng vài phút), bạn chỉ cần dùng bàn chải cọ nhẹ là vết mốc sẽ bị đánh bay. Cuối cùng, rửa lại tường bằng nước sạch.

Lưu ý khi tẩy mốc cho tường:

  • Dùng dụng cụ hong khô tường hoặc bật quạt để làm khô nước bám trên tường. Tránh trường hợp nước bám quá lâu khiến ẩm mốc quay lại.
  • Đeo găng tay khi thực hiện công việc để bảo vệ da tay khỏi hóa chất thuốc tẩy.

Xử lý nhưng vết nứt, kẽ hở

Những bức tường khi mất khả năng chống thấm thường trong tình trạng nứt, nẻ, nhiều kẻ hở. Đây chính là vị trí dẫn nước từ bên ngoài vào và gây ra ẩm mốc.

Trước khi bắt đầu việc chống thấm cho tường cũ, hãy tìm những vị trí nứt, các kẽ hở của tường và tiến hành xử lý bằng các cách sau:

  • Đắp vữa: Trộn vữa với tỷ lệ phù hợp và tiến hành đắp vữa vào vị trí rạn nứt của tường
  • Bột trát tường: Trên thị trường hiện nay có bán bột trát tường với khả năng làm đầy các rãnh nứt. Để thực hiện thành công, bạn cần phải đảm bảo yếu tố về độ ẩm cũng như độ láng mịn của bề mặt tường.
  • Dùng sơn chống thấm: Với những vết nứt nhỏ, bạn có thể sử dụng sơn chống thấm để “bù đắp” vào các khoảng trống từ vết nứt.

Các lưu ý ở trên cần được thực hiện khi bạn tự mình tiến hành thi công chống thấm. Trong trường hợp không đủ dụng cụ, thời gian hoặc muốn việc chống thấm đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên thuê thợ chống thấm từ công ty chuyên nghiệp. Liên hệ đội thợ chống thấm chuyên nghiệp của Trần Quang nhé. Chúc bạn thành công!

>> Thợ chống thấm tốt nhất TPHCM