chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Chống Thấm Trần Nhà Bằng Nhựa Đường: “Tất Tần Tật” Kiến Thức Cần Biết

Ngày càng có nhiều người áp dụng biện pháp chống thấm trần nhà bằng nhựa đường. Thực tế thì không ít nhà thầu cũng khuyên chủ nhà nên chọn phương án này do những hiệu quả mà nó mang lại. Nếu bạn đang phân có hay không nên áp dụng biện pháp chống thấm trên thì hy vọng thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định.

Nguyên lý chống thấm của nhựa đường

Nếu chưa biết rõ về nhựa đường hẳn bạn sẽ thắc mắc “Tại sao vật liệu này lại có thể giúp chống thấm trần nhà hiệu quả?”. Các nghiên cứu chỉ ra rõ, nhựa đường căn bản là một thành phần có trong dầu thô. Sự tồn tại của nhựa đường khá đa dạng và tùy thuộc vào nhiệt độ. Cụ thể, ở nhiệt độ thường, nhựa đường sẽ có dạng bán rắn. Khi gặp nhiệt độ cao, chúng sẽ trở về dạng lỏng.

chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Chỉ cần hiểu được nguyên lý tồn tại của nhựa đường thì việc thi công chúng sẽ trở nên khá đơn giản.

Riêng về khả năng chống thấm, do nhựa đường bám dính rất chắc và sức chịu đựng nhiệt độ cao ở mức tốt nên việc ngăn ngừa nước thấm vào công trình rất hiệu quả.

Ưu điểm chống thấm trần nhà của nhựa đường

Giữa rất nhiều phương án chống thấm cho trần nhà hiệu quả, không ít người vẫn chọn lựa nhựa đường và coi đó là biện pháp tối ưu. Sở dĩ là bởi những hiệu quả mà nó mang đến là rất nhiều. Cụ thể như sau:

Độ bền cao

Theo khảo sát thì nhựa đường có độ bền rất cao. Chính bởi vậy mà ngoài sử dụng để chống thấm, nhựa đường còn hay được chọn lựa cho các công trình giao thông đường bộ – nơi có nhiều phương tiện di chuyển với sức nặng rất lớn. Nếu được thi công chống thấm đúng cách, độ bền của nhựa đường có thể lên tới khoảng 10 năm.

Khả năng chống thấm tốt

Như đã nói ở trên, khả năng chống thấm của nhựa đường rất tốt, ngăn ngừa nước hiệu quả.

Chi phí thấp

Để chống thấm cho trần nhà hay sân thượng bằng nhựa đường tốn không nhiều chi phí. Đặc biệt là khi so sánh biện pháp này với nhiều cách chống thấm khác.

Quy trình chống thấm bằng nhựa đường

Tùy vào mỗi đơn vị thi công mà quy trình sẽ được xác định cụ thể. Dưới đây là các bước căn bản của quy trình mà đa phần các đơn vị đều áp dụng:

  • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt chống thấm, đảm bảo bề mặt nhẵn, không bụi bẩn
  • Xử lý những vị trí gồ ghề
  • Làm lỏng nhựa đường bằng cách đun sôi. Tới khi nhựa đường biến thành chất lỏng thì dùng con lăn nhúng vào nhựa và lăn trên bề mặt cần chống thấm

Để việc chống thấm bằng nhựa đường thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thực hiện các bước nhanh gọn theo đúng kỹ thuật. Ngoài ra, nhựa đường khi đun sôi dễ gây bỏng nếu không cẩn thận, hãy sử dụng đồ bảo hộ để tránh các rủi ro.

Thợ chống thấm nhà Trần Quang cung cấp giải pháp chống thấm Nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm Tại TPHCM. Chống thấm mái nhà, chống thấm sân thượng, chống thấm nhà tắm, khu vệ sinh, toilet – Bảo hành dài hạn. Thợ chống thấm giỏi – Thi công nhanh chóng