công ty chống thấm nhà

3 Cách Chống Thấm Phổ Biến Hiện Nay

Có 3 cách chống thấm phổ biến hiện nay mà khá nhiều người đang áp dụng. Mặc dù nó có thể mang đến những thay đổi tích cực cho công trình đối với việc chống thấm, thế nhưng, cả 3 cách này đều tồn tại những mặt trái nhất định. Hãy tìm hiểu về ưu và nhược điểm của các phương pháp qua chia sẻ dưới đây của Điện Nước Trần Quang. Bạn sẽ hiểu hơn về điều đó.

công ty chống thấm nhà

công ty chống thấm nhà

Cách 1: Chống thấm bằng phụ gia chống thấm chuyên dụng

Một trong những phương pháp được chọn lựa nhiều nhất chính là sử dụng phụ gia chống thấm chuyên dụng. Cách này có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

Bảo trợ bê tông: Bê tông sau khi được trộn phụ gia chống thấm với một liều lượng nhất định sẽ có kết cấu ổn định hơn. Nhờ vậy mà lớp bê tông này có khả năng ngăn chặn tốt hơn những vết rạn, nứt xảy ra sau một thời gian, hạn chế nước mưa thấm vào tường.

Nhược điểm:

Tính hiệu quả của phương pháp được các chuyên gia đánh giá không cao. Cụ thể, nó chỉ giúp hỗ trợ một phần cho công trình và không thể duy trì hiệu quả đó trong thời gian dài.

Cách 2: Chống thấm bằng sơn

Trên thị trường hiện nay quảng cáo khá nhiều về các loại sơn chống thấm. Chúng được coi là một hóa chất đa công dụng với nhiều ưu điểm nổi bật. Tất nhiên, về khả năng chống thấm thì sơn cũng mang những ưu và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm:

Sơn chống thấm tạo nên tính thẩm mỹ cho công trình. Cùng với đó, chúng tạo thành lớp màng bảo vệ cho bức tường, ngăn không cho nước mưa xâm nhập vào bên trong. Phương pháp chống thấm này rất tiết kiệm thời gian bởi chỉ cần tiến hành sơn như thông thường là công trình đã được gia tăng khả năng chống thấm.

Nhược điểm:

Bất kể sơn chống thấm có tốt đến đâu thì chúng cung chịu tác động bởi yếu tố khí hậu thời tiết và nhiệt độ. Nếu tiết trời mưa nắng thất thường, nhiệt độ cao liên tục sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng chống thấm và màu sơn. Ngoài ra, nếu chỉ sử dụng duy nhất biện pháp chống thấm bằng sơn thì mức độ chống thấm của công trình sẽ không cao.

Chống thấm bằng hóa chất lỏng

Có một loại hóa chất dạng lỏng gốc xi măng chống thấm rất tốt. Nhiều chủ thầu hiện nay đang sử dụng hóa chất này bằng cách trộn chúng với vữa và xi măng.

Ưu điểm:

Sau khi trộn hóa chất chống thấm với các nguyên liệu là vữa và xi măng, chúng sẽ tạo thành lớp màng đặc biệt ngăn ngừa những tác động xấu từ môi trường rất hiệu quả. Đây là phương pháp được đánh giá khá cao bởi chúng còn giúp nâng cao tuổi thọ công trình.

Nhược điểm:

Tỷ lệ pha trộn cần phải đảm bảo. Cùng với đó, kỹ thuật thi công đòi hỏi phải có tay nghề cao nếu muốn hóa chất phát huy tối đa công dụng.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, cách tốt nhất để nâng cao khả năng chống thấm cho công trình là thực hiện kết hợp nhiều phương pháp. Bạn cũng có thể áp dụng cả 3 biện pháp được chia sẻ ở trên để công trình tăng tính bền vững, khả năng chống thấm ở mức tối đa, giảm thiểu các nhược điểm. Nếu cần tư vấn tốt nhất về dịch vụ chống thấm nhà cửa, chống thấm sân thượng, chống thấm nhà vệ sinh. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Xem thêm: Dịch vụ chống thấm uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ hàng đầu tại TPHCM